Trên thực tế, bạn đi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn có thể dễ dàng bắt gặp các dạng tem bảo hành, nhãn dán trên các sản phẩm mới, sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, bạn không thể hiểu được lý do tại sao người ta lại dán các loại tem bảo hành này lên các sản phẩm đó. Để hiểu thêm về mục đích và ý nghĩa sử dụng của tem bảo hành bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành là một loại tem đặc biệt có giá trị như một lời cam kết hay một sự đảm bảo về sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp khi lưu hành trên thị trường. Tem bảo hành ngày nay được sử dụng nhiều trong việc chống hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Tem bảo hành là loại tem chỉ sử dụng được duy nhất 1 lần. Tem bảo hành có nhiều tên gọi khác nhau như là tem niêm phong tem bể tem giấy bể tùy theo cách gọi của nhiều nơi mà tem bảo hành còn được biết đến với cái tên tem niêm phong, tem vỡ…

tem-bao-hanh
Tem bảo hành

Một trong những ý nghĩa của tem là dùng để phát triển uy tín, thương hiệu cho đơn vị đó. Ngoài ra, nó còn là dấu hiệu để nhận biết hàng hóa hoặc dịch vụ của một cơ sở kinh doanh, để chúng ta có thể dễ dàng phân biệt chúng với hàng hóa hoặc dịch vụ cùng loại của các cơ sở kinh doanh khác.

Khi mua các sản phẩm thì bằng mắt thường chúng ta sẽ rất khó khăn khi phân biệt hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Chính vì vậy, sự ra đời của tem bảo hành như một cách để khách hàng nhận biết sản phẩm chính hàng, từ đó nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm nên một tầm cao mới.

Có thể bạn quan tâm: Giấy nhựa có thể tái chế không?

Các loại tem bảo hành

Tem bảo hành thường có kích thước nhỏ, được gắn trên bao bì của sản phẩm.

Dựa trên hình dáng tem

Dựa trên hình dạng của các loại tem mà chúng thường có hình dáng như tembảo hành tròn tem chữ nhật tem dạng elip và tem hình vuông.

Tem bảo hành tròn, elip

Đây là loại tem hay được sử dụng làm tem bảo hành điện tử, công nghệ như điện thoại, linh kiện, thiết bị cầm tay, laptop hoặc mỹ phẩm làm đẹp…

tem-bao-hanh-tron
Tem bảo hành tròn

Tem hình tròn có đường kính là: 0.8cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2,2cm

Tem hình elip có đường kính là: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm.

Tem bảo hành hình chữ nhật

Thường được dùng để dán lên các sản phẩm điện tử hay các loại đồ gia dụng, mỹ phẩm, bánh kẹo, rượu,…

Kích thước tem hình chữ nhật thông dụng là 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.

Dựa trên dạng tem

Ngoài phân loại dựa trên hình dáng tem thì tem còn được phân loại dựa trên dạng tem. Thông thường có hai dạng chính đó là:

cac-dang-tem-bao-hanh
Các loại tem bảo hành

Dạng dai

Là loại tem thường được dùng để dán lên các sản phẩm như nắp chai dầu gội, rượu nhập khẩu, dán niêm phong két sắt,…Tem dạng này sau khi in xong hoặc để lâu thì vẫn dẻo chứ không dòn.

Dạng giòn

Loại tem này cũng là mở đầu cho tên gọi tem vỡ của tem bảo hành. Thường được dùng để làm tem bảo hành máy tính và linh kiện vi tính, thiết bị điện tử kỹ thuật số dùng để niêm phong nhằm ngăn chặn việc gỡ tem và tái dán lại. Tem bảo hành giòn thì sẽ không giòn ngay sau khi in xong mà sau vài ngày sử dụng mới giòn tự nhiên, càng để lâu thì tem sẽ càng giòn hơn.

Công dụng

Đối với doanh nghiệp

Tem bảo hành mang đến cho doanh nghiệp sự uy tín, cũng như tạo lòng tin cho khách hàng. Hàng hóa của công ty làm ra rất dễ bị làm giả, làm nhái mà không ai phát hiện được nếu không sử dụng tem dán bảo hành.  Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng, thương hiệu của doanh nghiệp.

tem-bao-hanh-anh-nhu
Tem bảo hành ánh nhũ

Đối với người tiêu dùng

Là công cụ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Khi sử dụng tem dán bảo hành cho sản phẩm thì nhìn vào tem, có thể dễ dàng phân biệt được hàng hóa đã qua sử dụng chưa, có bị đánh tráo hay không, và chất lượng có đảm bảo không? Đây đều là những điều mà tem bảo hành dễ dàng đảm bảo cho mọi người. Loại tem này sẽ giúp người mua nhận biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, tránh tiền mất tật mang.

Tem bảo hành giấy nhựa?

– Có tính chất bám dính cực tốt, có thể in rất nhanh và dễ dàng không đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

– Có tính lưu giữ thông tin rất tốt, không bị phai màu, bền với thời gian, chống nước rất hiệu quả. Chúng thường được sử dụng để in tem bảo hành điện tử điện lạnh, máy móc để nhận diện thương hiệu.

tem-nhan-giay-nhua-trong-suot
Tem nhãn giấy nhựa trong

– Lên màu sắc cực đẹp, chống nước hiệu quả khi được sử dụng để làm tem bảo hành.

– Chất liệu giấy decal bạc được sử dụng rất nhiều tuy nhiên giá thành của nó thì đắt hơn nhiều so với các loại chất liệu khác.

– Khi in tem giòn người ta thường sử dụng chất liệu decal giấy và khi in tem dạng dai người ta sẽ sử dụng chất liệu decal bạc và decal nhựa. Tuy nhiên với giấy decal nhựa có thể dễ dàng hơn trong in tem nhãn vì chúng kết hợp được các ưu điểm của cả giấy và nhựa.

Giấy nhựa là chất liệu mới mang cả các đặc tính của giấy và nhựa dễ dàng hơn trong việc ứng dụng vào các sản phẩm in. Là một dạng giấy in tem bảo hành cực mới lạ và độc đáo cho sản phẩm tem dán bảo hành sản phẩm.

Hơn hết, đối với in tem bảo hành các loại decal giấy nhựa có nhiều loại độc đáo hơn so với giấy thường, ngoài loại giấy decal nhựa màu trắng thông thường, giấy decal nhựa bạc còn có thêm sản phẩm giấy nhựa trong độc đáo tinh tế. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại giấy decal nhựa nào phù hợp với nhu cầu mục đích của mình và thị hiếu của người tiêu dùng để in tem dán bảo hành sản phẩm.

Nếu bạn đang có thắc mắc về sản phẩm giấy nhựa của chúng tôi vui lòng liên hệ hotline: 0987078350 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. INNOVA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.