Brochure là một ấn phẩm quảng cáo và thông qua nội dung của brochure gồm những gì để có thể quyết định các thông tin mà brochure muốn quảng cáo. Bên cạnh sự tiện lợi về chứa đựng thông tin, nội dung, hình ảnh thì brochure còn mang lại những hình ảnh trực tiếp đặc trưng về sản phẩm mang lại hiệu quả cung cấp thông tin và hiệu quả quảng cáo cao. Vì vậy, việc brochure gồm những gì, thiết kế như thế nào, giấy in brochure đều là những điều cần được quan tâm và lưu ý để có được một sản phẩm quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. 

Bài viết dưới đây được viết với mục đích hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho bạn!

Brochure là gì?

Brochure (hay tờ gấp) là một dạng ấn phẩm quảng cáo chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đấy, về công ty, doanh nghiệp, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng,… mà nhà thiết kế/cung cấp brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ.

brochure-la-gi
Brochure là gì?

Một brochure nên viết theo quan điểm của người đọc,các thông tin trong brochure phải được trình bày đúng trình tự và các câu hỏi cần được giải đáp theo một trình tự logic. Brochure gồm những gì thì sẽ quảng cáo về nội dung đó, một brochure chứa đựng nhiều thông tin bổ ích sẽ khiến người đọc cất giữ lại và chia sẻ thông tin với đối tượng khác.

Brochure giúp đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng thông qua việc trưng bày và cung cấp thông tin trên mẫu brochure của bạn.

Brochure là một công cụ quảng cáo, góp phần đại diện và nâng cao thương hiệu doanh nghiệp. Thu hút sự chú ý của các đối tượng khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Phân loại, nội dung Brochure

Khi tìm hiểu về Brochure thì các thông tin về nội dung brochure gồm những gì hay có những loại brochure nào đều là những thông tin quan trọng cần tìm hiểu. Dưới đây là phân loại của brochure và giới thiệu nội dung chính của một brochure gồm những gì:

Về phân loại

Brochure có kích thước tiêu chuẩn theo kích thước giấy. Brochure được chia làm 2 loại:

– Bi-fold brochure (brochure gấp đôi): Loại này sẽ được in trên cả 2 mặt giấy, nội dung được chia thành 4 mặt.

– Tri-fold brochure (brochure gấp ba): Nội dung cũng sẽ được in trên cả 2 mặt giấy, và nội dung được chia thành 6 mặt.

cac-loai-brochure
Các loại brochure

Brochure mang đậm giá trị nghệ thuật hơn bởi cấu trúc thiết tạo của nó (sử dụng loại giấy tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc hấp dẫn hơn).

Brochure cũng có nhiều kiểu thông dụng khác như Booklet brochure… hay các khổ giấy A5, A4, A3. Thế nhưng cũng tùy chiến dịch mà designer có thể thay đổi chúng. Hình ảnh trong Brochure có thể là ảnh thật hoặc ảnh vẽ… miễn sao đi sát và thể hiện đúng tinh thần, chiến lược được đề ra ban đầu. 

Nội dung Brochure

Bên cạnh những hình ảnh trong brochure thì việc brochure gồm những gì cũng là điều đáng quan tâm. Dưới đây là một số nội dung cần có trong brochure :

Thông tin công ty

Đối với loại brochure gấp 3 trở lên thì có thể thêm thông tin về công ty vào ấn phẩm, thường là giới thiệu về công ty, lĩnh vực hoạt động, sản phẩm tiêu biểu,…

Việc cung cấp thêm thông tin như vậy sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về công ty và những dịch vụ mà công ty cung cấp. Lựa chọn thông in, sắp xếp một cách phá cách sẽ tạo sự hấp dẫn cho brochure.

Nội dung chính

brochure-gom-nhung-gi
Brochure gồm những gì?

Trong brochure đây là nội dung trọng tâm và  đặc biệt mà công ty muốn gửi đến khách hàng. Sử dụng hình ảnh tiêu biểu nhất về sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu một cách ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ đó.

Thông tin trong brochure thường sử dụng thông tin ngắn gọn có khả năng kích thích, thu hút khách hàng. Việc cung cấp các thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu về dịch vụ của bạn  và thành công trong việc đưa khách hàng về công ty của mình.

Thông tin định hướng khách hàng

Đây là các thông tin được cung cấp với mục đích đánh vào tâm lý khách hàng. Tạo hứng thú và nâng cao hứng thú của các khách hàng tiềm năng.

Để brochure đạt hiệu quả nhất đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin khi thiết kế cần trả lời được những câu hỏi: Mục đích thiết kế brochure là gì? Viết cho ai? Thông điệp gì? Brochure trả lời những câu hỏi gì? Nó đã kêu gọi hành động chưa? Kèm theo đó là những hình ảnh và màu sắc bắt mắt, thu hút các đối tượng khách hàng.

Cấu trúc của một brochure

Khi thiết kế brochure người ta thường thiết kế gồm 3 phần chính: Trang đầu, nội dung và trang cuối. Mỗi phần sẽ có những thông tin khác nhau.

cau-truc-cua-mot-brochure
Cấu trúc của một brochure

Thông thường, cấu trúc của một brochure có những phần chính sau:

– Giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

– Lời nhắn gửi đến khách hàng như: slogan, cam kết về chất lượng hay những ưu điểm nổi bật…

– Thế mạnh của doanh nghiệp ban hoặc những sản phẩm, dịch vụ nổi bật.

– Những kinh nghiệm, thành công.

– Thông tin liên hệ.

– Mục lục: Trong một quyển Brochure dày từ tám trang trở lên thì nên có mục lục. In mục lục với cách trình bày tách biệt với nội dung còn lại của brochure. Chọn ra những vấn đề quan trọng nhất để đưa vào mục lục.

Ngoài ra, việc lựa chọn cấu trúc của brochure và nội dung của những phần đó còn dựa vào loại brochure và mục đích của thiết kế hay doanh nghiệp.

Xem thêm về công dụng của bookmark và một số bookmark kẹp sách đẹp.

Chất liệu

Khi thiết kế brochure ngoài việc thiết kế nội dung của brochure gồm những gì bạn hãy lưu ý tới 6 đặc điểm chính bao gồm: tìm kiếm định dạng thích hợp, luôn dành những khoảng trắng thích hợp trong một trang brochure, chú ý tới chất lượng in ấn, lựa chọn và phối màu sắc, font chữ và trình bày, cuối cùng là loại giấy mà bạn sử dụng.

Vậy chất liệu sử dụng để in brochure gồm những gì?

giay-in-brochure
Giấy in brochure

Với nhiều hình thức thiết kế brochure khác nhau sẽ cho bạn được nhiều sự lựa chọn chất liệu in brochure khác nhau.

Với những dòng chất liệu thông thường như giấy in tạp chỉ cũng là sự lựa chọn vừa đảm bảo về nhu cầu chi phí hay chất lượng hình ảnh trên brochure của bạn. Vẫn tạo được sự bắt mắt cũng nhu thu hút khách hàng một cách có hiệu quả.

Tuy nhiên, để tạo các phân khúc cao cấp hơn hay những ấn phẩm brochure bắt mắt hơn bạn nên lựa chọn một chất liệu giấy bền đẹp, để khi sử dụng không xảy ra những trường hợp rách, hỏng khi đang quảng bá và hơn hết là màu sắc in ấn, độ bền cũng là yếu tốt cần cân nhắc và đảm bảo.

Giấy mỹ thuật: Đây là một dạng giấy có gân (gân ngang hoặc gân dọc) với những nhiều hình  thức gân khác nhau. Giấy mỹ thuật với đặc điểm là loại giấy bám mực tốt có độ bền cao. Tuy nhiên, vì là loại giấy cao cấp nên giá thành của nó thuộc dạng cao nhất trong các loại giấy dùng để in brochure.

Giấy Couche: là chất liệu giấy thường được dùng nhất để  in brochure, đặc biệt vì giá thành tương đối phù hợp và chất lượng brochure khá là tốt. Giấy couche có bề mặt láng mịn và khá là bóng, hình ảnh in khá sáng sủa. Thường dùng cho in tờ rơi, in catalogue hay in brochure.

Giấy Bristol: loại này có đặc điểm này gần giống như giấy couche, tuy nhiên độ bóng thấp hơn, khả năng in tạo màu sắc nét cũng có phần kém hơn, tuy nhiên bề mặt giấy có độ dày hơn.

Giấy nhựa: Giấy nhựa là một dòng giấy mới rất thích hợp cho các ấn phẩm in đặc biệt là các ấn phẩm quảng cáo. Giấy nhựa là dòng giấy chống thấm đặc biệt với độ bền, dẻo dai và bắt mực tốt, cho ra sản phẩm in sắc nét.

brochure-giay-nhua
Brochure giấy nhựa

Ngoài ra, giấy nhựa có rất nhiều biến thể với hình thức và định lượng giấy khác nhau cho bạn nhiều sự lựa chọn. Đây là một dòng giấy đặc biệt và mới lạ tuy nhiên nó lại đảm bảo được hầu hết các yếu tố khắt khe mà một ấn phẩm quảng cáo yêu cầu. Vì vậy, thay vì sử dụng giấy thông thường thì đây được xem là một sự lựa chọn đặc biệt và hoàn hảo để in brochure.

Trên đây là một số thông tin về Brochure bao gồm phân loại, chất liệu, cấu trúc và nội dung của một brochure gồm những gì giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ấn phẩm quảng cáo brochure này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.