Trong quá trình mua sắm quần áo, ngoài việc lựa chọn mẫu quần áo, phong cách cũng như chất liệu làm nên sản phẩm cùng với giá tiền. Thì nhiều người còn quan tâm đến tag quần áo, vậy tag quần áo là gì? Tag quần áo có công dụng gì mà nhiều người lại quan tâm đến nó. Bài viết này innovavietnam sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Tag quần áo là gì? Tag áo là gì?

Tag quần áo hay còn được gọi là thẻ treo quần áo được hiểu đơn giản là mác quần áo. Đây là một dạng thẻ bài cỡ nhỏ được in trên chất liệu giấy gắn vào áo hoặc quần, để cung cấp thông tin giá cả sản phẩm và thể hiện tên thương hiệu của cửa hàng.

Tag treo quần áo thường được làm bằng giấy cứng có kích thước nhỏ gọn. Đây là thứ không thể thiếu trong lĩnh vực thời trang, tag áo quần cung cấp giúp cung cấp thông tin về sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Các kích thước tag quần áo phổ biến

Thông thường tag gắn quần áo có kích thước 1 chiều tối đa là 9cm, chiều còn lại tối đa là 5,4cm (kích thước này tương đương với kích thước của card visit). Ngoài ra còn một số mẫu tag giấy quần áo có kích thước thông dụng là 4x9cm, 4,5x9cm, 5x9cm. Sau khi tag quần áo được thiết kế và in xong sẽ được khoan lỗ chờ sẵn để có thể luồn dây vào treo hoặc dùng để bắn dây vào quần áo.

Tag quần áo là gì? Vai trò của tag quần áo mà bạn chưa biết
Tag quần áo hay còn được gọi là thẻ treo quần áo

Các kiểu tag treo quần áo thường được sử dụng

Tag quần áo hình chữ nhật: tag treo quần áo kiểu này được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Bởi kiểu này sau khi in chỉ cần xén bằng máy xén chứ không cần làm khuôn tạo hình như các hình dạng khác. Ngoài ra, tag treo quần áo hình chữ nhật có thể biến tấu thành kiểu tag hình thoi vuông hoặc hình vuông khi thiết kế mà không ảnh hưởng gì đến giá thành sản phẩm.

Thẻ treo quần áo hình tròn, elip, hình chuông: kiểu tag này phù hợp với một số sản phẩm thời trang nữ, thời trang rẻ em. Những sản phẩm phụ kiện thời trang có tính ngộ nghĩnh, dễ thương…Kiểu tag gắn quần áo này sau khi in xong phải gia công bế khuôn tạo hình. Kiểu tag dạng này ngoài đơn giá in thông thường phải cộng thêm tiền khuôn bế và tiền công bế khuôn tạo hình.

Thẻ treo quần áo hình vát cạnh: kiểu tag này là kiểu tag hình chữ nhật được bế khuôn vát 2 góc ở phía có lỗ treo mục đích nhằm tăng cá tính mạnh mẽ cho sản phẩm. Thẻ treo quần áo dạng này cũng giống như thẻ treo quần áo hình tròn, elip, hình chuông sau khi in xong cũng cần bế khuôn tạo hình. Do đó, ngoài chi phí in ấn thông thường sẽ phải cộng thêm chi phí làm khuôn riêng và công bế khuôn tạo hình.

Vai trò của thẻ treo quần áo

Thẻ treo quần áo là sự phản ánh đặc điểm thương hiệu của bạn, nó có thể nói lên nhiều điều về bản sắc thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu quần áo vẫn chưa thừa nhận tầm quan trọng của tag treo quần áo. Sau đây là một số lợi ích mà tag treo quần áo mang lại:

Khẳng định thương hiệu của bạn

Có rất nhiều cách để thể hiện thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng, tag gắn quần áo với một nội dung phù hợp có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện điều đó. Tag áo với nội dung và thiết kế hấp dẫn sẽ khẳng định được thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng.

Tạo sự kết nối tới khách hàng

Thẻ treo quần áo hấp dẫn dễ dàng tạo ấn tượng và tác động tích cực đến tâm lý khách hàng của bạn.

Tăng doanh số bán hàng

Tag giấy quần áo có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị, nơi bạn có thể cung cấp các mã khuyến mại tới khách hàng. Để khách hàng mua nhiều sản phẩm của bạn hơn.

Cung cấp thông tin về sản phẩm

Khách hàng luôn tò mò về nguồn gốc cũng như chất lượng quần áo. Thẻ bài treo quần áo cung cấp các thông tin về nguồn gốc cũng như các nguyên liệu dùng để tạo ra sản phẩm.

Tag quần áo là gì? Vai trò của tag quần áo mà bạn chưa biết
Tag quần áo cung cấp thông tin về sản phẩm

Tăng tiềm năng tiếp thị

Một công ty có thể có nhiều cách khác nhau để thể hiện tiềm năng thương hiệu. Bạn có thể dùng thẻ treo quần áo để truyền đạt thông tin cơ bản hoặc thông tin thú vị có liên quan đến thương hiệu. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng khách hàng đã đầu tư vào đúng thương hiệu.

>>> Xem thêm: Nhãn mác sản phẩm là gì? Vai trò của nhãn mác đối với doanh nghiệp

Làm nổi bật thương hiệu

Một logo hấp dẫn sẽ làm nổi bật thương hiệu của bạn giữa đám đông. Tag treo quần áo là một cách tuyệt vời để giới thiệu biểu trưng và tính độc đáo của thương hiệu của bạn.

Chất liệu giấy dùng in tag quần áo

Các cửa hàng, các hãng thời trang thường muốn tạo ra dấu ấn riêng cho sản phẩm của mình để lại ấn tượng đặc biệt cho khách hàng. Từ cách thiết kế, chất liệu sản phẩm đến tag treo quần áo được gắn vào sản phẩm. Tag quần áo có thể được làm từ nhiều chất liệu giấy khác nhau, kích cỡ, thiết kế khác nhau. Thông thường tag giấy quần áo được làm từ các chất liệu giấy sau:

  • Giấy Ivory: Là loại giấy dày không tráng phủ có chất lượng cao, cứng, độ đàn hồi tốt, độ mịn và độ bóng cao. Giấy Ivory không những có thể dùng để in thẻ bài treo quần áo mà còn là lựa chọn tốt để in túi giấy.
  • Giấy Couche: Là loại giấy được phủ một lớp cao lanh nên bề mặt luôn mượt, sáng và bám mực. Giấy Couche có 1 loại sáng bóng và 1 loại sáng mờ hơn. Thẻ treo quần áo được làm bằng giấy Couche là một lựa chọn tối ưu vì chất lượng tốt và giá cả phù hợp.
  • Giấy Birstol: Gần giống với giấy Couche nhưng giấy Birstol cứng hơn nếu cùng định lượng giấy. Chất liệu Birstol hiện nay đang được ưa chuộng để làm tag quần áo, thiệp, card, tờ rơi…
  • Giấy Duplex: Là loại giấy dày được tạo ra bằng việc ép 2 lớp giấy lại với nhau. Loại giấy này có thể có 2 mặt với kết cấu và độ sáng mờ khác nhau, nhiều nhà sản xuất cũng như nhiều cửa hàng quần áo lựa chọn loại giấy này để làm tag áo quần.
  • Giấy Kraft: Là loại giấy có màu nâu được sản xuất tái sinh từ bột giấy hóa học của gỗ mềm. Loại giấy này có đặc điểm là chất giấy đanh, dẻo, dai và bám mực tốt. Giấy Kraft phù hợp với tag treo quần áo có chất lượng vải Jean.
  • Giấy nhựa: Thông thường, người ta thường in tag quần áo bằng các loại giấy kể trên. Nhưng ngày nay thay vì in bằng các vật liệu thông dụng thì mọi người có thêm một lựa chọn khác đó là in thẻ treo quần áo bằng chất liệu giấy nhựa in kỹ thuật số. Có rất nhiểu kiểu giấy nhựa khác nhau như: giấy nhựa trong suốt, giấy nhựa ánh nhũ…khiến tag gắn quần áo có thêm hiệu ứng nhìn cao cấp và sang trọng hơn.

Với những chia sẻ trên bài viết đã giải thích khái niệm tag quần áo là gì, và những lợi ích của nó mang lại cùng những vật liệu làm nên tag quần áo. Nếu bạn là một doanh nghiệp sản xuất thời trang hoặc cửa hàng bán quần áo nên có những mẫu tag quần áo của riêng mình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.