Một sự kiện hay chiến dịch cần di chuyển rất nhiều vì vậy những dụng cụ dễ cho việc di chuyển là lựa chọn hàng đầu. Công dụng của các loại standee thường thấy chính là quảng cáo, bao quát nội dung của sự kiện. Vậy Standee là gì? Công dụng và cách thức hoạt ra sao? Các loại standee? Hãy cùng INNOVA theo dõi bài viết để biết rõ nhé!

Standee là gì?

Standee  được hiểu là một màn hình, giấy, bìa hay tấm bạt tự đứng lớn để quảng bá cho một bộ phim, sản phẩm hoặc sự kiện nào đó. Các loại standee có thể bao gồm từ các áp phích tự đứng lớn đến các thiết bị hiển thị ba chiều với các bộ phận chuyển động và đèn.

standee-la-gi
Standee là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản hơn thì standee chính là một tấm banner ở dạng dọc (dạng đứng), nó đứng được nhờ có giá đỡ hoặc giá treo và được trưng bày tại các cửa hàng, siêu thị, hội nghị, hội thảo hay trong các rạp chiếu phim, các sự kiện ngoài trời,… để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy và hiểu được các nội dung mà người thực hiện muốn cung cấp tới người đọc.

Standee được xem là một công cụ quảng cáo khá hiệu quả của doanh nghiệp, tổ chức và phát huy được tối đa tác dụng ở nơi công cộng, những sự kiện có đông người tham gia.

Công dụng của Standee

Standee được xem là một phương án quảng cáo, PR, marketing khá tốt.Thông thường các loại standee sẽ được sử dụng tại các buổi họp báo, buổi giới thiệu sản phẩm, sự kiện, hội chợ, siêu thị, cửa hàng, hoặc giới thiệu các chương trình khuyến mại,…

cong-dung-cua-standee
Công dụng của standee

Để tăng hiệu quả quảng cáo, PR, người ta thường sử dụng standee kết hợp với các ấn phẩm catalogue.

Standee dùng để treo ảnh, tờ in quảng cáo, banner cỡ nhỏ. Thay vì sử dụng các banner với kích thước quá khổ hay các áp phích phức tạp trong khâu treo gắn.

Standee trình bày các nội dung, hình về sản phẩm, sự kiện để truyền tải tới người dùng một cách tổng hợp, khái quát nhất nhằm đạt mục đích truyển tải thông điệp và nội dung quảng cáo.

Các loại Standee

Trên thực tế, các loại standee bao gồm 7 loại phổ biến nhất, mỗi loại sẽ được sử dụng tùy vào mục đích mà người quảng cáo mong muốn.

cac-loai-standee
Các loại standee

Standee chữ X

Standee chữ X hay còn gọi là khung chữ X, kệ chữ X là mặt hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó được thiết kế khá là đẹp mắt và được cố định nhờ 4 chân khung giá đỡ. Sử dụng tại các sự kiện hay trong phòng hội nghị,…

Standee cuốn

Standee cuốn hay còn gọi là standee đứng, rollup banner giá cuốn, banner cuốn.

Nó có nguyên lý hoạt động như loại cửa sắt cuốn trong nhà của bạn. Loại standee đứng này so với kệ X thì chân chắc chắn hơn và trọng lượng khá nặng. Loại này được dùng phổ biến tại các hội chợ, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao và một số hoạt động quảng cáo và khuyến mại khác. Đây cũng là một trong số các loại standee được ưa chuộng lựa chọn.

Standee mô hình

Loại standee mô hình này được in hình và cắt bạt quảng cáo theo một nhân vật, người mẫu hoặc mô hình sản phẩm và dịch vụ nào đó. Với mô hình standee này sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn.

standee-mo-hinh
Standee mô hình

Standee 3D

Ngoài các loại standee trên ra thì standee 3D cũng rất được ưa chuộng, đây là một dạng mô hình được nâng cấp các nhân vật được làm theo dạng nhìn 3 chiều, cho hình ảnh và cảm giác chân thật hơn.

Chúng được thực hiện qua những quy trình thiết kế, in ấn chuyên nghiệp nên giá thành của nó cũng không phải rẻ. Loại này chúng ta thường thấy trong các rạp chiếu phim lớn.

Standee đế nước

Standee này được coi là một dạng in bạt. Với chân dựng có thể đắp cát hay đổ nước vào nên so với standee chữ X thì nó vững chắc hơn ở điều kiện môi trường có nhiều gió. Cũng vì trọng lượng khá nặng nên loại standee này rất khó để vận chuyển.

standee-cuon
Standee cuộn

Standee điện tử

Trong số các loại standee thì đây là loại standee hiện đại được làm bằng bảng điện tử LED, chúng dùng để quảng cáo cả ban ngày lẫn ban đêm. Standee điện tử thường được đặt cố định một chỗ do chúng phải được kết nối với nguồn điện mới có thể phát sáng. Thường sử dụng tại những trung tâm thương mại lớn hay các cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ.

Standee để bàn

Standee để bàn hay standee mini là dòng sản phẩm được làm với cấu tạo và chất liệu hoàn toàn giống với standee cuốn, standee đứng thông thường. Điểm khác biệt nằm ở chỗ chúng so với các loại standee khác đó là chúng có kích thước nhỏ gọn bằng khung A3 hoặc A4, để ở bàn nên thường dùng để làm menu hoặc những giá kệ trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Kích thước standee chuẩn theo từng loại

Trên thực tế người ta sử dụng rất nhiều các loại standee khác nhau nhằm phục vụ cho các mục đích khác nhau. Vì vậy để đáp ứng và mang lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng thì mỗi loại standee đều có một số kích thước hay kích cỡ standee chuẩn cần tuân thủ. Một số kích thước standee ứng với từng loại bao gồm:

kich-thuoc-standee-chuan
Kích thước standee chuẩn

Kích thước standee chuẩn để bàn

Đây là dạng standee nhở thường được sử dụng với mục đích để bàn nhằm cung cấp thông tin các sản phẩm và dịch vụ chính yếu nhất của tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Chất liệu in standee để bàn chủ yếu là nhựa với kích thước chuẩn là 20cm x 30cm hoặc 30cm x 40cm. Đây cũng loại standee nhỏ nhất trong các loại standee.

Standee đứng

Trong số các loại standee thì standee đứng được sử dụng phổ biến nhất. Hiện nay, có ba kích thước standee đứng thông dụng:

Standee đứng loại nhỏ: 0.6m × 1.6m (60cm x 160cm).

Standee đứng loại lớn:  0.8m x 1.8m (80cm x 180cm)

Kích cỡ chuẩn của standee đứng:  0.8m x 2m (80cm x 200 cm).

Trong đó gồm:

Standee chữ X
standee-chu-X
Standee chữ X

Loại standee này có thể in ra với nhiều kích thước khác nhau có thể để trên bàn cũng có thể ngoài trời hay ở những vị trí khác nhau tùy mục đích sử dụng. Với standee chữ X để bàn thì đây là loại có kích thước nhỏ nhất là khoảng 20 x 42 cm và thường sử dụng khổ A3 dùng để trên bàn giới thiệu sản phẩm.

Đới với loại standee khác thì thường kích thước là 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8m, 1.2m x 2m.

Standee kiểu chữ L

Các loại standee chữ L có kích thước 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8m, 0.9m x 2.1m có thể điều chỉnh độ cao và được lựa chọn nhiều để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm.

Standee kiểu L treo poster 2 mặt: Loại này có kích thước 0.8m x 2m dùng để trưng bày tranh ảnh ngoài trời.

Standee chân chữ thập treo poster 2 mặt

Đây là loại chân sắt chữ thập có thể điều chỉnh được độ cao, với kích thước tiêu chuẩn 0.6m x 1.6m.

Standee loại cuốn

Đây là loại standee thường để trong nhà và phù hợp với việc phải di chuyển thường xuyên. Loại này có kích thước là 0.6m x 1.6m, 0.8m x 2m, 1m x 2m.

Kích thước standee mô hình người và 3D

Đây là hai loại standee trong số các loại standee mà bạn có thể lựa chọn tùy chỉnh size đa dạng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nên sử dụng standee dạng này dưới 1m7 là tốt nhất.

Kích thước Standee tuỳ chọn

Kích thước standee có thể tùy chỉnh hợp sao cho hợp lí với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, việc tuân thủ các kích thước chuẩn sẵn có sẽ giúp quá trình quảng bá diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Trên đây là một số thông tin về standee và các loại standee thường được sử dụng trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.