Các loại tờ rơi luôn mang lại những ý nghĩa tuyệt vời trong hoạt động quảng cáo hay quảng bá các thông tin cũng như sản phẩm. Dù công nghệ và truyền thông ngày càng phát triển nhưng các phương pháp quảng cáo truyền thống như quảng bá bằng tờ rơi vẫn luôn tiếp tục sử dụng và mang lại nhiều hiệu quả ngoài mong đợi. Đâty là phương pháp quảng bá giá rẻ nhất và mang lại nhiều hiệu quả mang tính thực chất mà ít có phương pháp nào thỏa mãn được.

Vậy hãy cùng INNOVA Việt Nam tìm hiểu thêm về các loại tờ rơi và những lợi ích mà tờ rơi mang lại trong hoạt động quảng bá trong bài viết dưới đây nhé!

Tờ rơi là gì?

Tờ rơi hay tờ bướm, tờ gấp là loại sản phẩm in ấn theo dạng tờ giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về sự kiện, dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó.

Cùng với một số loại hình quảng cáo như poster, banner, các loại standee,… thì các loại tờ rơi cũng là một hình thức quảng cáo sản phẩm, thường được in trên giấy được phát miễn phí cho mọi người với mục đích đưa thông tin gới thiệu cũng như quảng cáo về sản phẩm, thương hiệu gửi gắm đến khách hàng, từ đó giúp khách hàng hiểu rõ về các sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

to-roi-la-gi
Tờ rơi là gì?

Tờ rơi vẫn được sử dụng  phổ biến để truyền bá tới người tiêu dùng thông tin một cách nhanh chóng. Tờ rơi là ấn phẩm được in với số lượng lớn, phát miễn phí nhằm quảng bá, giới thiệu hoặc tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ. Các loại tờ rơi được in trên nhiều chất liệu giấy, khổ giấy khác nhau.

Tờ rơi được xem là giải pháp quảng bá hữu hiệu phù hợp với mọi doanh nghiệp, trong mọi lĩnh vực ngành nghề đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa mạnh về tài chính để quảng cáo trên những phương tiện truyền thông như truyền hình, quảng cáo ngoài trời,… thì có thể tận dụng giải pháp này.

Tờ rơi là hình thức thông tin tự do để thu hút sự chú ý ở nơi công cộng mà muốn tiết kiệm chi phí hoặc không cần thiết phải đăng tải trên báo chí hoặc các phương tiện truyền thông khác. Và tất nhiên phương pháp quảng cáo này vẫn mang lại hiệu quả như mong đợi.

Lợi ích và ý nghĩa của tờ rơi đem lại

Sử dụng các loại tờ rơi có thể mang lại nhiều lợi ích khác biệt bên ngoài ý nghĩa quảng bá sản phẩm vì vậy luôn được tân dụng một cách tối đa. Một số lợi ích và ý nghĩa mà các loại tờ rơi đem lại gồm:

y-nghia-to-roi
Ý nghĩa của tờ rơi

Quảng bá thương hiệu

Sử dụng các loại tờ rơi sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình đến với khách hàng tiềm năng và cả những người chưa hề có nhu cầu sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp cũng sẽ biết đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang quảng bá. Để trong tương lai khi có nhu cầu, họ sẽ trở thành những khách hàng lớn và trung thành của công ty bạn.

Thay vì phải bỏ một khoản chi phí lớn cho hơn 30 giây quảng cáo trên truyền hình, hay banner mà chưa chắc mang lại hiệu quả tốt thì tờ rơi đơn giản và tiết kiệm hơn.

to-roi-quang-cao
Tờ rơi quảng cáo

Việc in tờ rơi quảng cáo và phát tờ rơi trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, tức thì cho công ty của bạn chứ không chậm chạp và tốn kém như các hình thức truyền thông khác.

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Tờ rơi giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng trên phạm vi lớn. Nếu như việc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông vừa tốn chi phí lớn lại chỉ quảng bá thương hiệu đến một bộ phận khách hàng hoặc trên một kênh thông tin thì nay việc sử dụng các loại tờ rơi giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm rộng khắp hơn mà không phân biệt tầng lớp xã hội, sở thích hay thói quen người dùng.

Đối tượng khách hàng sẽ mở rộng hơn và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng. Hơn hết giúp phổ biến các thông tin cơ bản của sản phẩm, dịch vụ, sự kiện,… đến nhiều đối tượng khách hàng kích thích tò mò và mang lại nhiều người ghi nhớ thông tin hơn.

Giá thành rẻ, hiệu quả cao

Tờ rơi có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các phương thức truyền thông khác, tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ chút nào.

loi-ich-to-roi-trong-quang-ba
Lợi ích tờ rơi trong quảng bá

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cửa hàng thì không thể đầu tư nhiều kinh phí cho việc mở rộng quảng bá thì việc lựa chọn in tờ rơi giá rẻ với số tiền phải bỏ ra cho quảng cáo chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/100 nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt về nhất thời và cả lâu dài chắc chắn là ổn hơn so với các phương thức truyền thông tốn kém khác.

Khoanh vùng khách hàng

Vị trí bạn lựa chọn sử dụng các loại tờ rơi sẽ tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng hướng đến của công ty. Vì vậy, việc phát tờ rơi có thể giúp công ty, doanh nghiệp chủ động trong việc khoanh vùng các đối tượng khách hàng muốn quảng bá đem lại hiệu quả quảng bá có mục đích cao hơn.

Các loại tờ rơi chính là một phương pháp quảng bá chi phí thấp nhưng rất hữu ích, mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Vì vậy, việc sử dụng tờ rơi đem lại rất nhiều các lợi ích thiết thực.

Các loại tờ rơi

Tờ rơi được phân loại theo mục đích sử dụng vì vậy có thể phân các loại tờ rơi làm 3 nhóm chính là tờ rơi quảng cáo, tờ rơi giới thiệu và tờ rơi tuyên truyền. Mỗi loại tờ rơi sẽ có những đặc điểm không giống nhau có thể nhận thấy như:

cac-loai-to-roi
Các loại tờ rơi

Tờ rơi quảng cáo

Là một trong các loại tờ rơi và được sử dụng nhiều khi có chương trình khuyến mãi của công ty.

Những thông tin được đăng tải trên loại tờ rơi này chủ yếu là thông tin cho khách hàng biết về những sản phẩm, dịch vụ đang giảm giá hoặc những ưu đã đặc biệt tặng kèm khi mua một sản phẩm hay đăng ký sử dụng dịch vụ.

to-roi-gioi-thieu
Tờ rơi giới thiệu

Tờ rơi quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả cao, thu hút được lượng khách hàng lớn trong quá trình quảng bá và sử dụng.

Tờ rơi giới thiệu

Đây là loại tờ rơi cũng nhằm để quảng bá nhưng tờ rơi giới thiệu không được thiết kế màu mè và nội dung cũng không phải như tờ rơi khuyến mãi.

Tờ rơi giới thiệu chủ yếu được dùng để quảng bá về một sản phẩm, dịch vụ hay một công ty mới, nên nội dung thông tin chủ yếu mang tính chất liệt kê, giới thiệu về điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ.

Tờ rơi tuyên truyền

Tờ rơi tuyên truyền là một ấn phẩm thu nhỏ của poster tuyên truyền. Tờ rơi tuyên truyền được in với những thông tin về một hay nhiều vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống như cách tiết kiệm điện, cách phòng chống bênh truyền nhiễm,…

to-roi-tuyen-truyen
Tờ rơi tuyên truyền

Đây là những thông tin mà các đơn vị tổ chức truyền tải và mong muốn tất cả người dân đều biết được.

Khi lựa chọn in tờ rơi tại đơn vị in chuyên nghiệp các công ty cần dựa vào mục đích để lựa chọn loại tờ rơi phù hợp với nhu cầu nhất.

Trên thực tế tờ rơi là một ấn phẩm truyền thông quảng cáo chưa bao giờ lạc hậu, vì tuy loại một loại hình quảng cáo truyền thống nhưng tờ rơi vẫn mang đến những hiệu quả mà lợi ích quảng bá tuyệt vời.

Bài viết trình bày một số thông tin về tờ rơi bao gồm ý nghĩa, lợi ích của tờ trong quảng bá cũng như các loại tờ rơi phân loại theo mục đích sử dụng.

Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích và phù hợp dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.