Nhờ vào chất liệu làm túi giấy mà các sản phẩm túi giấy mang lại rất nhiều lợi ích tích cực trong đó có các hoạt động bảo vệ môi trường và tái chế. Do giấy in túi giấy đều là những chất liệu có thể tái chế hoặc phân hủy trong điều kiện môi trường nhất định. Vì vậy mà việc sử dụng túi giấy ngày càng trở nên phổ biến hơn với mọi người.

Vậy chất liệu làm túi giấy là chất liệu gì? Lợi ích của việc sử dụng túi giấy? Hãy cùng INNOVA Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc sử dụng túi giấy

Do túi được làm từ chất liệu giấy có thể dễ dàng phân hủy và tái sử dụng nên mang lại rất nhiều lợi ích cụ thể như:

loi-ich-cua-viec-su-dung-tui-giay
Lợi ích của việc sử dụng túi giấy

Bảo vệ môi trường sống

Việc sử dụng túi đựng các sản phẩm, vật phẩm thường ngày đã không còn trở nên xa lạ với tất cả mọi người nhất là các dạng túi nilon.  Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilon nhiều có thể dẫn tới tăng lượng rác thải khó phân hủy tới môi trường gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Đặc biệt, sự tích lũy trong thời gian dài sẽ gây ra ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, thay vì sử dụng túi nilon mọi người đang dần chuyển sang sử dụng túi giấy để chứa các vật phẩm.

Túi ni-lon được làm từ các dầu mỏ, khí đốt và các chất phụ gia như kim loại nặng, phẩm màu nên rất khó phân hủy và cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con người, đến đất đai và môi trường sống của con người.

Trong khi đó, giấy được làm từ gỗ, là một thành phần của thiên nhiên, dễ tái chế, dễ phân hủy thân thiên và an toàn với sức khỏe và môi trường sống. Vì vậy việc sử dụng túi giấy là rất an toàn cho bản thân và cho môi trường.

su-dung-tui-giay-bao-ve-moi-truong
Sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường

Túi giấy để trong môi trường ẩm ướt một thời gian dài sẽ tự phân hủy và ngấm vào lòng đất. Vì vậy, sử dụng túi giấy sẽ ít gây hại và ảnh hưởng tới môi trường xung  quanh như túi nilon.Chính thì thế, sử dụng túi giấy là một trong những việc làm đang góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh bạn.

Tái sử dụng

Người ta thường sử dụng túi giấy lại nhiều lần hơn vì độ bền đẹp. Theo nghiên cứu thì túi giấy ít nhất phải được sử dụng  5 lần mới có dấu hiệu rách hoặc méo (ngoại trừ khi bị ngâm nước). Tuy nhiên, túi giấy thì dễ phân hủy hơn nhiều và ít gây hại cho môi trường xung quanh hơn. Nên túi giấy được khuyến khích dùng và tái sử dụng.

Việc sử dụng được nhiều lần như vậy ngoài việc tiết kiệm chi phí cho khách hàng, giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp được phổ biến lâu hơn, rộng rãi hơn. Mà còn đảm bảo an toàn và tránh ô nhiễm môi trường.

Tạo sự chuyên nghiệp

Đối với các dạng túi giấy thiết kế thì các sản phẩm đựng bên trong cũng sẽ trở nên cao cấp hơn. Khi sử dụng chất liệu làm túi giấy cao cấp cũng có thể dễ dàng nâng tầm đẳng cấp, tạo sự chuyên nghiệp đến khách hàng.

tui-giay-nang-cao-dang-cap-doanh-nghiep
Túi giấy nâng cao đẳng cấp doanh nghiệp

Túi luôn giữ được nguyên form và hình dáng thiết kế ngay từ đầu. Ngoài việc đứng form, túi giấy còn có đủ không gian để in ấn thông tin, họa tiết trang trí, giúp túi trở lên có giá trị hơn hẳn.

Quảng bá thương hiệu

In logo, thương hiệu trên túi giấy mang lại hiệu quả quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm cao hơn. Tạo đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn. Do hình thức thể hiện của túi giấy tạo cảm giác cao cấp khi sử dụng. Các hình ảnh sử dụng trên bề mặt chất liệu làm túi giấy có thể phục vụ mục đích thiết kế, quảng bá và nâng tầm thương hiệu.

Hơn nữa, túi giấy luôn trang bị quai xách để khách hàng dễ cầm dù với bất kỳ hoàn cảnh nào, tạo được tính lịch sự, giúp khách hàng hài lòng hơn. Tạo niềm tin lâu dài đến với mọi khách hàng mà doanh nghiệp đang phục vụ.

Ngày nay các doanh nghiệp lớn luôn tự thiết kế một mẫu túi giấy sản phẩm đặc trưng cho hình ảnh, thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp đó.

tui-giay-tai-su-dung
Túi giấy tái sử dụng

Tiết kiệm hơn

Sử dụng chất liệu làm túi giấy chất lượng cao cùng với công nghệ in ấn hiện đại, túi giấy ngày nay chắc chắn có độ bền hơn hẳn.

Vì vậy, khách hàng có thể tái sử dụng nhiều lần và tiết kiệm chi phí cho bản thân, vừa giữ cho môi trường không bị ô nhiễm.

Ngoài ra, một số loại túi có giấy làm túi giấy là các loại giấy tái chế nên sẽ giúp tiết kiệm hơn khi sản xuất.

Xem thêm:

Giấy in bìa sách và một số kiểu thiết kế bìa sách đẹp

Các loại tờ rơi và ý nghĩa tờ rơi

Các chất liệu làm túi giấy

Có rất nhiều chất liệu làm túi giấy khác nhau, mỗi loại chất liệu đem lại hiệu quả khác nhau trong thành phẩm. Khi làm túi giấy có thể sử dụng một số chất liệu bao gồm:

mau-tui-giay-dep
Mẫu túi giấy đẹp

Giấy Kraft

Là túi giấy tái chế được sử dụng rất nhiều. Những doanh nghiệp lựa chọn giấy Kraft cho sản phẩm của mình thường có xu hướng thiết kế đơn giản. Giấy Kraft giá thành rẻ cũng là nguyên nhân tại sao nó được ưa chuộng nhiều trong các loại bao bì, làm túi giấy.

Giấy couche

Định lượng của giấy trong khoảng từ 90 – 300 g/m2. Giấy couche có chất lượng giấy tốt, độ bám mực cao, cho chất lượng in rõ ràng, sắc nét với bề mặt trắng, mịn và bóng nên cho ra hiệu ứng ánh sáng rất đẹp mắt. Túi giấy làm bằng giấy couche không được sử dụng phổ biến. Chất liệu làm túi giấy là giấy couche thường chỉ được sử dụng với các thương hiệu và mặt hàng cao cấp.

Giấy duplex

tui-giay-don-gian-pho-bien
Túi giấy đơn giản phổ biến

Giấy duplex có định lượng > 300 g/m2. Giấy có một mặt mịn và trắng như giấy britol, mặt còn lại có màu sẫm như giấy màu. Giá thành nhìn chung rẻ hơn so với giấy couche nên được sử dụng rộng rãi trong in túi giấy. Tuy nhiên muốn hiệu ứng hình ảnh cũng như độ bền sản phẩm tăng cao sau khi in cần gia công cán màng cho túi giấy.

Giấy ford

Giấy ford được sử dụng nhiều nhất ở lĩnh vực in kĩ thuật số. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm giấy ford trong các sản phẩm như bao thư, giấy ghi chú, giấy tiêu đề. Vì vậy không khó để xác định đây là một chất liệu làm túi giấy phù hợp và dễ dàng sử dụng.

Giấy bristol

Là loại giấy cao cấp, còn cao cấp hơn cả couche. Độ dày giấy cao hơn, mực bám tốt hơn chính vì vậy mà hiệu ứng hình ảnh cũng đẹp hơn. Định lượng giấy bristol là 230 – 250 g/m2. Đặc điểm của giấy là bề mặt láng bóng, mịn và độ bám mực vừa phải. Giấy thường được dùng cho hộp giấy, túi giấy của các sản phẩm ngành mỹ phẩm hoặc dược phẩm.

Giấy nhựa

chat-lieu-lam-tui-giay
Chất liệu làm túi giấy cao cấp

Là loại giấy cao cấp với hiệu quả chống nước, chống thấm tuyệt vời. Sử dụng chất liệu làm túi giấy là giấy nhựa có thể giúp sản phẩm túi giấy được sử dụng trong một thời gian dài. Vì đây là một loại giấy xé không rách hết sức đặc biệt bạn có thể sử dụng in túi giấy với nhiều định lượng và biến thể khác nhau. Ngoài chất liệu giấy nhựa trắng thông thường bạn có thể sử dụng các biến thể cao cấp hơn của giấy nhựa như giấy nhựa ánh nhũ hay giấy nhựa trong.

Giấy nhựa có thể chống thấm, chống ố vàng, khó rách siêu bền mà màu sắc in ấn cũng rất bắt mắt và sắc nét. Hơn hết bạn có thể sử dụng giấy nhựa in túi giấy bằng các phương pháp in kỹ thuật số rất dễ dàng và tiện lợi.

Ngoài những chất liệu giấy nói trên thì còn có các loại giấy được làm túi giấy như crystal, ivory, giấy mỹ thuật,… Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng, ngành nghề kinh doanh mà lựa chọn chất liệu túi giấy phù hợp.

Túi giấy có rất nhiều lợi ích khác nhau và các chất liệu làm túi giấy cũng rất đặc biệt, đa dạng. Sử dụng túi giấy mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ môi trường. Vì vậy, hãy đeo túi giấy để vừa bảo vệ môi trường, vừa tạo giá trị cho bản thân mà vẫn tiết kiệm được các chi phí một cách tối đa.

Cảm ơn sự theo dõi của các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.