Để có được một lễ cưới hoàn mỹ thì cần có khách mời. Vì vậy, trong quá trình bắt đầu và triển khai hôn lễ việc chuẩn bị và in ấn thiệp mời là vấn đề quan trọng cần lưu ý. Thiệp cưới bên cạnh ý nghĩ thể hiện lời mời thì còn mang một số ngụ ý, lời nhắn khác gửi tới khách mời.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều các loại thiệp mời được in ấn bằng nhiều loại giấy khác nhau. Tuy nhiên, thay vì chỉ sử dụng các loại giấy thông thường người ta còn sử dụng thêm những chất liệu khác để thể hiện tính độc đáo cho lễ cưới và phong cách mới lạ cho thiệp cưới của mình.

Hãy cùng theo dõi xem những ý nghĩ mà thiệp cưới thể hiện trong bài viết dưới đây!

Thiệp cưới là gì?

Thiệp cưới là một ấn phẩm in ấn được sử dụng để thể hiện lời mời đến khách mời theo một hình thức trang trọng thể hiện sự tôn trọng và tinh tế của hôn lễ.

thiep-cuoi-in-nhua-trong
Thiệp cưới in nhựa trong Saraprint

Thiệp cưới hay thiệp mời cưới, thiệp mời… được coi như là lời mời từ phía 2 bên thông gia gửi đến khách mời. Khi in thiệp cưới sẽ có đầy củ các thông tin bố mẹ 2 bên, thông tin về cô dâu chú rể. Đi cùng với đó không thể thiếu là thời gian, địa điểm tổ chức tiệc mời đám cưới.

Khác với ngày xưa, thiệp mời cưới ngày nay còn là nơi để các cặp đôi thể hiện phong cách, niềm hạnh phúc, vui mừng của họ khi được về chung đôi.

Ý nghĩa của thiệp cưới

Là bước đầu tiên và là phong cách chủ đạo

Thiệp cưới luôn là bước đầu tiên quan trọng được thiết kế dựa trên phong cách chung chủ đạo của đám cưới. Ý nghĩa của thiệp nằm ở chỗ đó, cô dâu và chú rể phải có sự đầu tư thiệp cưới sao cho hòa hợp và thống nhất với phong cách cưới chủ đạo của cả buổi tiệc.

Thiệp cưới thể hiện hình ảnh và phong cách đám cưới của bạn. Một tấm thiệp thể hiện được nhiều điều về một đám cưới. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế thiệp bạn nên thực hiện các ý tưởng và triển khai làm thiệp liên quan đến chủ đề của ngày cưới của bạn.

Là một sự thông báo đặc biệt

Thiệp cưới là một sự thông báo một cách chính thức, trịnh trọng và nghiêm túc về hôn lễ, đám cưới của cô dâu, chú rể, cũng là cách báo hỷ của gia đình cô dâu và chú rể đối với khách mời. Dựa vào thiệp, khách mời sẽ biết được đám cưới này là của ai? Có mối quan hệ như thế nào?…Ngoài ra, thiệp còn thông báo thời gian và địa điểm diễn ra đám cưới,…

giay-nhua-trong-in-thiep-moi
Giấy nhựa trong in thiệp mời

Thiệp cưới là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc và thiết kế. Mỗi hình dáng và màu sắc thiết kế khác nhau sẽ thể hiện những đặc trưng không giống nhau về tính cách, phong cách của cô dâu và chú rể từ đó sẽ mang đến ý nghĩa của thiệp cưới theo những cách rất riêng.

Thể hiện sự trân trọng với khách mời

Thiệp cưới là hình thức thể hiện trang trọng của một lời mời nhằm thể hiện sự trân trọng với khách mời nhận được thiệp. So với việc truyền miệng thì đây là một hình thức nghiêm túc hơn và cung cấp đầy đủ thông tin để ghi nhớ hơn với khách mời. Khi được nhận được thiệp thay vì các phương thức thể hiện lời mời khác thì khách mời sẽ cảm thấy vui hơn và thấy được tôn trọng hơn. Và cảm thấy sự hiện diện của mình trong tiệc cưới là vô cùng quan trọng.

Tấm thiệp cưới tuy nhỏ, lại có ý nghĩa sâu xa. Thiệp cưới là sự tôn trọng của cặp đôi dành cho đám cưới và cũng là sự tôn trọng dành cho mỗi khách mời nhận thiệp.

Cung cấp thông tin cần thiết

thiep-giay-nhua-trong-mo
In thiệp mời bằng giấy nhựa trong mờ

Thiệp cưới chứa đựng đầy đủ các thông tin cần thiết thay vì hình thức truyền miệng “lời nói gió bay” hay hình thức gửi tin nhắn kém tinh tế thì thiệp mời chính là một lựa chọn hoàn hảo và hấp dẫn bởi chúng có thể giúp lưu giữ thông tin và nhắc nhở khách mời ghi nhớ thông tin đó. Trên thiệp cần có những thông tin bao quát gồm:

Ai?

Đây là điều vô cùng quan trọng với thiết kế thiệp cưới. Ai ở đây bao gồm: Mời ai? Cô dâu chú rể là ai? Gia đình cô dâu, chú rể? Chỉ khi nắm rõ những thông tin trên khách mời mới có thể nhận biết và nắm rõ về đối tượng gửi thiệp và quyết định có tham dự hay không.

Khi nào?

Thời gian cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế để khách mời có thể lên kế hoạch bố trí thời gian cho hợp lý.

Ở đâu?

Để tham dự hôn lễ khách mời cần biết địa điểm tổ chức để có thể chắc rằng mình sẽ đến đâu tham dự, gần hay xa để có thể lên kế hoạch phù hợp.

Trang phục?

Với mong đợi khách hàng của bạn đến với trang phục phù hợp? Chắc chắn bạn phải cho khách mời biết chi tiết: Đám cưới đòi hỏi trang phục như thế nào là phù hợp để có một lễ cưới thành công, khách chủ cùng vui.

Chất liệu in thiệp cưới

Chất liệu giấy in thiệp cưới thông thường rẻ và dễ làm nhất là loại giấy Offset 200gsm. Tuy nhiên, nhược điểm của loại giấy in thiệp cưới này là độ sắc nét , chi tiết, in hình ảnh lên không thực sự đẹp, tỉ lệ sai màu cao hơn các giấy khác.

thiep-moi-trong-mo
Thiệp mời trong mờ

Loại giấy in thiệp cưới phổ biến khác là giấy Couches 250gsm. Loại giấy này có đặc tính mịn và trên thích hợp nhất với thiệp cưới có in ảnh và yêu cầu cao về độ sắc nét. Nhược điểm của loại giấy in thiệp cưới này là bề mặt trơn bóng viết dễ bị nhòe nếu chưa khô mực, dễ bị cong ở góc và không mang lại cảm giác khác biệt.

Giấy in thiệp cưới cao cấp phổ biến là loại giấy conqueror hay còn gọi là giấy ánh trai. Loại giấy này có bề mặt hơi sần, óng ánh khi nhìn nghiêng, là loại giấy mỹ thuật có giá thành cao nhưng rất đẹp. Thích hợp với các loại thiệp cưới sang trọng, tinh tế.

Mỗi loại giấy đều có những ưu và nhươc điểm riêng, nhưng để khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại giấy này thì không có mấy. Vì thế, người ta đã phát minh ra giấy nhựa để bù lại những khuyết điểm thường thấy của các loại giấy thông thường này.

Giấy nhựa trơn bóng, dễ viết, không nhòe mực, không cong mép, lên chuẩn màu, độ sắc nét về hình ảnh và chi tiết cao. Khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên. Bên cạnh loại giấy in màu thông thường thì còn có các dạng như giấy nhựa trong suốt, trong mờ, ánh nhũ vàng, bạc, kim loại, ngọc trai đa dạng về thể loại và hình thức đem lại cho bạn những siêu phẩm thiệp cưới cực chất.

Một số thiệp cưới giấy nhựa:

thiep-cuoi-giay-nhua-trong-mo
Thiệp giấy nhựa trong mờ
giay-nhua-trong-mo-in-thiep-cuoi
Giấy nhựa trong mờ in thiệp cưới
ung-dung-giay-nhua-trong-suot-in-thiep
Ứng dụng giấy nhựa trong suốt in thiệp đẹp

Trên đây là một số ý nghĩ của thiệp cưới trong ngày trọng đại. Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu thêm cho bạn một chất liệu giấy in thiệp cưới cực chất đó chính là giấy nhựa. Là sản phẩm mới khắc phục nhược điểm của sản phẩm cũ đồng thời là sự lựa chọn thông minh và tối ưu hiện nay!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0987078350 để được INNOVA tư vấn và giải đáp nhé!

Có thể bạn quan tâm: Các loại thiệp và chất liệu in thiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.